Laptop cũ HCM

Mua Laptop cũ để sử dụng, tại sao không?

Mua Laptop cũ, tại sao lại không?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, Laptop là một thiết bị vô cùng tiện lợi, phục vụ rất nhiều cho học tập và công việc. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng mua một chiếc Laptop theo đúng nhu cầu của mình. Mua Laptop cũ đã qua sử dụng sẽ là 1 phương án không hề tồi. Dưới đây là những lý do nên mua laptop cũ.

Mua Laptop cũ Sony vaio
Mua Laptop cũ Sony Vaio sử dụng cũng là lựa chọn tốt

Tiết kiệm chi phí khi mua laptop cũ

Ưu điểm lớn nhất của việc mua laptop cũ đó là giá thành thấp. Bạn có thể sở hữu một chiếc Laptop ưng ý với giá chỉ bằng một nửa thậm chí là thấp hơn so với giá mua mới rất nhiều. Chẳng hạn như Laptop Asus K43s ra đời vào năm 2011 với giá 15tr đồng. Năm 2015 tại cửa hàng của chúng tôi bán ra với giá 5tr đồng. Với những người có thu nhập thấp hay sinh viên thì đây là điều vô cùng quan trọng.

mua Laptop cũ asus k43s
Laptop cũ asus k43s mẫu mã đẹp vừa túi tiền mà sài lại bền

Ngoài ra trong thị trường laptop cũ không hẳn chỉ có những chiếc đã qua sử dụng 1-2 năm mà còn có những chiếc mới chỉ được sử dụng 1-2 tháng người dùng đã bán lại và với loại máy này giá có thể thấp hơn máy mới từ 3-5 triệu, mà vẫn đảm bảo về chất lượng và cũng chưa lo bị lỗi thời.

Không chỉ những người thu nhập thấp hay sinh viên, những người có điều kiện cũng có thể tìm tới laptop cũ. Bởi đồ cũ không giới hạn ở những loại máy phổ thông mà cả những máy có cấu hình cực cao như Macbook hay các dòng Workstation của các hàng Dell, HP, Thinkpad cũng được bán ra với giá cả rất hợp lý.

Bảo hành linh hoạt khi mua Laptop cũ

Nếu bạn đã từng đi bảo hành chính hãng chắc hẳn sẽ không lạ gì cảnh đứng chờ, viết phiếu và phải gửi máy lại theo đúng thủ tục, chưa kể nếu máy gặp vấn đề cần thay thế thì bạn còn phải chờ linh kiện được gửi từ các nhà máy về. Rất phiền phức và mất thời gian.

Những điều trên sẽ hoàn toàn không phải vấn đề khi bạn bảo hành một chiếc laptop cũ. Tuy thời gian bảo hành thường ngắn hơn khá nhiều, thông thường là 3 tháng. Nhưng tại các cửa hàng linh kiện thay thế gần như là luôn có sẵn, và cũng chẳng cần chờ viết phiếu xuất kho để lấy linh kiện thay cho khách hàng. Hầu hết những vấn đề của bảo hành của khách hàng sẽ được giải quyết ngay tại chỗ. Thậm chí, có một số cửa hàng còn áp dụng hình thức 1 đổi 1 trong vòng 1 tuần hay 1 đổi 1 trong thời gian bảo hành nếu có vấn đề về mainboard.

Sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường laptop cũ cũng yêu cầu các cửa hàng phải có 1 chế độ bảo hành linh hoạt và đảm bảo, để có thể thuyết phục và lôi kéo được khách hàng quay trở lại.

Nhiều lựa chọn linh hoạt khi mua Laptop cũ

Lựa chọn ở đây không chỉ nói đến lựa chọn về mẫu mã mà còn là sự lựa chọn về giá cả. Với những chiếc máy có ngoại hình không còn được đẹp nữa thì sẽ có giá thấp hơn so với những chiếc hình thức còn mới.

Nếu chiếc máy bạn ưng ý có giá hơi cao hơn so với khả năng tài chính của bạn thì bạn có thể yêu cầu cửa hàng giảm bộ nhớ RAM hoặc giảm dung lượng ổ cứng. Hay chiếc máy bạn muốn mua chưa đủ cấu hình phục vụ nhu cầu thì bạn có thể nâng cấp máy ngay tại cửa hàng.

Những chiếc còn bảo hành chính hãng sẽ có giá cao hơn so với những chiếc đã hết bảo hành chính hãng nhưng bù lại, khách hàng sẽ có thời gian bảo hành chung dài hơi hơn.

Tạm kết

Nhìn chung Laptop đã qua sử dụng là một giải pháp vô cùng hợp lý với những ai không đủ điều kiện sắm cho mình những chiếc máy mới. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý đó là, đồ điện tử cũ nói chung và laptop cũ nói riêng đều tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Rất có thể bạn sẽ vác một “anh thương binh” về nhà nếu không kiểm tra thật kỹ lưỡng trước khi mua. Hãy đến với chúng tôi, cửa hàng chuyên mua bán Laptop cũ, chúng tôi sẽ không làm cho các bạn thất vọng.

Bấm để Gọi