Laptop cũ HCM

Laptop cũ TPHCM : nên mua ở cửa hàng hay cá nhân?

Bạn đang muốn mua Laptop cũ TPHCM để sử dụng cho kinh tế. Bạn đang phân vân mua ở các cửa hàng Laptop cũ TPHCM hay mua của cá nhân sử dụng? Hãy tham khảo bài viết để thấy được những ưu nhược điểm nhé.

Cửa hàng Laptop cũ TPHCM

Đây là những công ty lớn, nhỏ hoặc các cửa hàng Laptop cũ mua đi bán lại.  Tùy theo quy mô kinh doanh mà cơ sở họ lớn nhỏ khác nhau. Nếu mua ở đây thì các bạn sẽ được mua với giá chính xác hơn vì đã được thẩm định giá trước khi bán. Có thể cửa hàng này bán cao hơn một ít là do chế độ bảo hành. Ví dụ một cửa hàng bán Laptop cũ bảo hành 1 tháng thì giá khác, bảo hành 6 tháng thì giá sẽ khác đi. Ngoài ra các quà tặng như túi xách, chuột, chống sốc, phần mềm diệt virus cũng dẫn đến giá khác nhau.

Mua ở các cửa hàng Laptop cũ các bạn sẽ được thời gian bao test máy tại nhà. Được bảo hành nghiêm chỉnh từ 1 đến 6 tháng, có khi đến 1 năm. Dĩ nhiên thời gian bảo hành càng lâu thì giá nó càng cao lên tí xíu. Cũng giống như các bạn mua bảo hiểm cho Laptop cũ của mình vậy thôi. Bạn được cài Windows và các phần mềm miễn phí theo yêu cầu.

Cái lợi khi mua tại cửa hàng Laptop cũ là các máy bán ra đã được kiểm tra kỹ trước. Tất cả những lỗi căn bản như liệt phím, hư cổng USB, vận hành lỗi đều được khắc phục trước. Không cửa hàng nào muốn bán ra một chiếc máy lỗi để mất uy tín và phiền phức vì phải bảo hành. Còn những lỗi khó phát hiện thì các bạn có thể về test kỹ hơn tại nhà. Đó là lý do cửa hàng thường bao test cho bạn 7 ngày.

Laptop cũ TPHCM
So sánh giá giữa cửa hàng Laptop cũ TPHCM và cá nhân bán

Cá nhân bán Laptop cũ

Là chính người dùng Laptop cũ đó có nhu cầu thanh lý vì dư hoặc không đáp ứng yêu cầu của họ. Hoặc có thể máy bị lỗi gì đó muốn bán để mua chiếc Laptop mới. Mua của cá nhân chưa chắc là giá thấp hơn cửa hàng nha các bạn. Có nhưng người muốn bán nhanh họ đăng giá rẻ, hoặc máy lỗi, đã qua sửa chữa họ bán giá rất rẻ. Nhưng máy đẹp tốt thì chưa chắc họ bán giá rẻ đâu. Nhiều khi họ còn bán cao hơn cả cửa hàng đấy.

Mua hàng của cá nhân nếu thấy giá bán tốt thì các bạn cứ kiểm tra thoải mái rồi mua. Vì thường họ không có bao test hay bảo hành gì cho mình cả. Dù nhiều cá nhân luôn miệng bảo là máy ok mình bao hết không sao đâu cứ sài thoải mái. Nhưng tôi hỏi bạn là khi mua về máy có sự cố thì họ bảo hành như thế nào. Họ đâu có chuyên môn hay biết sửa gì đâu mà xử lý. Họ còn không có tem bảo hành dán thì họ bảo tại bạn bung máy làm hư thì sao. Đấy là mua tại nhà còn biết chổ để máng vốn đấy, mua ở quán cafe hay ngoài đường thì xong luôn. Mình thường thu mua laptop cũ nên rất có kinh nghiệm về vấn đề này.

Cửa hàng Laptop cũ VS Cá nhân :

Từ những phân tích trên ta rút ra nhiều kinh nghiệm khi mua Laptop cũ TPHCM. Nếu mua được giá tốt, rẻ hơn cửa hàng Laptop nhiều ( 20% giá trị máy ) thì nên mua ở cá nhân. Nhưng bạn phải rành về kiểm tra máy thì mới được, không rành đừng nên mua. Nếu giá gần bằng cửa hàng hoặc cao hơn thì nên mua ở cửa hàng để nhận được chế độ bảo hành và hậu mãi. Mua cá nhân nếu máy không ưng ý thì đi về, nhưng cửa hàng thì có nhiều máy cho ta chọn lựa.

laptop cũ
LaptopHCM – chuyên Laptop cũ TPHCM bảo hành 3 tháng

Bên mình cũng chuyên bán laptop cũ TPHCM, bán laptop cũ Q12, nếu ở gần các bạn có thể ghé qua nhé. Hãy là một người tiêu dùng thông minh khi mua cho mình một chiếc laptop cũ tại TPHCM.

Bấm để Gọi